รู้จัก 9 นักกีฬากล้ามบึก หุ่นสุดแซ่บ

บทความเกี่ยวกับกีฬาวันนี้ จะขอพาแฟนกีฬาทุกท่านไปทำความ รู้จัก 9 นักกีฬากล้ามบึก หุ่นสุดแซ่บ ที่ประสบความสำเร็จในสายอาชีพต่าง ๆ ด้านกีฬา แน่นอนว่าความสามารถเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้เขาเหล่านี้ประสบความสำเร็จ แต่เรื่องความแข็งแรง และแข็งแกร่งของรูปร่าง ก็มีส่วนสำคัญไม่แพ้กัน ส่วนนักกีฬากล้ามบึกทั้ง 9 คนจะมีใครบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลย!

รู้จัก 9 นักกีฬากล้ามบึก หุ่นสุดแซ่บ

1. เดซ ไบรอันท์ – อเมริกันฟุตบอล

เดซ ไบรอันท์  ปีกนอกตัวเก่งแห่ง ดัลลัส คาวบอย ในศึกอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟเอล ซึ่งกีฬาชนิดนี้เป็นหนึ่งในนักกีฬา ที่ได้รับการยอมรับว่าแข็งแรงที่สุดในโลก ด้วยผลงานชนิดวิ่งสู้ฟัดตลอดเกม รวมถึงกิจวัตรประจำวันที่เอาแต่ฟิตซ้อม โดยเน้นทั้งเรื่องเวทเทรนนิ่งช่วงบน และการฝึกสปริ๊นท์แข่งกับเพื่อนในทีม ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ เดซ ไบรอันท์ ได้รับการยอมรับ ว่าเป็นนักกีฬาที่มีกล้ามเนื้อสวยงามอันดับต้น ๆ ของกีฬาชนิดนี้

2. คอนเนอร์ แม็คเกรเกอร์ – MMA

คอนเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ถือเป็นเซเลบฝั่ง MMA ที่มีร่างกายและกล้ามเนื้อสวยงามมาก ๆ เพราะกีฬาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานเช่นนี้ พวกเสขาจะต้องเพียบพร้อมไปทุกอย่าง ทั้งจิตใจ และร่างกายที่แข็งแกร่ง โดย คอนเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ถูกเทรนเนอร์ จัดโปรแกรมการฝึกซ้อมอย่างเข้มงวด โดยร่างกายแทบทุกส่วนต้องแข็งแรงแบบสมดุล ส่วนแขน ก็จะเน้นมากเป็นพิเศษหน่อย เพราะต้องชกต่อย, งัด, ล็อก ฯลฯ อยู่เสมอ

3. ไทสัน เกย์ – วิ่ง

ไทสัน เกย์ คือ นักวิ่งระดับท็อปของโลก ซึ่งเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่เคยเอาชนะ ยูเซน โบลด์ ได้  โดยนักวิ่งชาวสหรัฐอเมริการายนี้ พยายามฟิตซ้อมอย่างหนักหน่วง เพื่อขึ้นมาเทียบชั้นเจ้าชายสายฟ้า ทั้งการขุนกล้ามเนื้อช่วงแขน และไหล่ รวมถึงบริเวณคอร์ และหน้าท้องให้แข็งแกร่ง เพื่อต่อยอดไปสู่การสปริ๊นทเต็มฝีเท้าอย่างมั่นคง และรวดเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ และนั่นก็ทำให้เขากลายเป็นนักกีฬาหุ่นบึกไปโดยปริยายนั่นเอง

4. แดน คาร์เตอร์ – รักบี้

แดน คาร์เตอร์ เป็นที่รู้จักของแฟนที่รักกีฬารักบี้เป็นอย่างดี เขาเป็นนักกีฬาทีมชาติของประเทศนิวซีแลนด์ โดย แดน คาร์เตอร์ เปรียบเสมือน คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ในวงการลูกหนังเลยทีเดียว เพราะนอกจากความสามารถอันโดดเด่นแล้ว ตัวเขายังได้รับการยกย่องว่า เป็นนักกีฬาสุดฟิต แม้แต่ไม่ได้มีการแข่งขัน แต่เขาก็ขยันฝึกร่างกายให้แข็งแกร่งตลอด ทั้งเวทเทรนนิ่ง, วิ่ง หรือออกไปพายเรือ และทั้งหมดที่เขาทำเสมอ ก็ส่งให้ทุกส่วนในร่างกายของเขาสมดุลเป็นอย่างดีนั่นเอง

5. เลบรอนด์ เจมส์ – บาสเกตบอล

เลบรอนด์ เจมส์ เป็นซูเปอร์สตาร์ในวงการบาสเกตบอล เขาคนนี้มีความครบเครื่องหลายอย่าง โดยเฉพาะความครบเครื่องทางด้านทักษะ ความสามารถ จิตใจ รวมทั้งร่างกายอันแข็งแกร่งทรงพลัง โดยในแต่ละวัน เขาจะให้เวลาประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง สำหรับการดูแลร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการไปวิ่ง, ว่ายน้ำ, ปั่นจักรยาน หรือกิจกรรมทั่วไปที่จะช่วยให้เขาคงสภาพแรงได้ดี และที่ขาดไม่ได้ ก็คือ การเสริมสร้างพลังให้กล้ามเนื้อแขน    เลบรอนด์ เจมส์ จึงเป็นหนึ่งในนักกีฬาที่หุ่นดีที่สุดในวงการนี้

6. ไมเคิ่ล เฟลป์ส – ว่ายน้ำ

กีฬาว่ายน้ำมักจะมีแต่นักกีฬาหุ่นดีเสมอ ซึ่ง ไมเคิ่ล เฟลป์ส เองก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย เขาตำนานฉลามหนุ่มเบอร์หนึ่งของโลกจากสหรัฐอเมริกา นอกจากจะมีร่างกายที่ว่ากันว่า เอื้อต่อการว่ายน้ำ จากทั้งส่วนสูงที่ล่อไปเกือบ 2 เมตร ช่วงแขนที่ยาวกว่าคนที่สูงเท่ากันแล้ว เขาก็ยังต้องฝึกฝนให้ร่างกายมีความแข็งแกร่ง ทั้งการเวทที่ส่วนแขน ขา ท้องวันละหลายชั่วโมง เพื่อให้มีกล้ามเนื้ออันทรงพลัง และยืดหยุ่นพอจะรองรับการซ้อมว่ายกว่า 56 กิโลเมตร ทุก ๆ สัปดาห์ ไมเคิ่ล เฟลป์ส จึงจัดเป็นนักกีฬาหุ่นแซ่บคนหนึ่ง ที่แฟน ๆ กีฬาต้องรู้จัก

7. ยูเซน โบลด์ – วิ่ง

ในวงการวิ่งเชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก ยูเซน โบลด์ จริงอยู่ส่วนของเขาอาจได้เปรียบกว่านักวิ่งหลายคน แต่ ยูเซน โบลด์ รู้ตัวเองดีว่าอะไรคือ สิ่งที่เขาต้องให้ความสำคัญสำหรับการวิ่งระยะสั้นที่เขาถนัด นั่นคือ การทำให้ขาสามารถที่จะเร่งออกตัวไปให้เร็วกว่าคนอื่น ด้วยการฝึกวิ่งแบบมีตัวถ่วงน้ำหนักได้เหนือใคร มาจากกล้ามท้องที่แข็งอย่างกับหิน ซึ่งมาจากการซิทอัพนับครั้งไม่ถ้วนนั่นเอง

8. ราฟาเอล นาดาล – เทนนิส

ราฟาเอล นาดาล คือนักกีฬาพันธุ์อึดอีกคนที่เห็นกันเป็นประจำในการแข่งขันเทนนิสรายการต่าง ๆ โดยยอดนักหวดลูกสักหลาดชาวสเปนผู้นี้ ต้องเข้าตามโปรแกรม เพื่อเทรน เรื่องแขน ขา อย่างหนักหน่วง เพราะเป็นจุดที่ใช้งานบ่อย เน้นให้บึก และใช้งานได้หลายชั่วโมง นอกจากนี้ เขายังชอบเต้นแอโรบิค และเตะฟุตบอล เพื่อเพิ่มกำลังให้กับขา จนนำมาซึ่งหุ่นล้ำบึกในปัจจุบันด้วย

9. ฟลอยด์ เมเวทเธอร์ จูเนียร์ – มวย

ฟลอยด์ เมเวทเธอร์ จูเนียร์ แม้จะตัวเล็ก แต่แกร่งไร้เทียมทาน โดยการันตีได้จากผลงานที่ผ่านมา ด้วยหมัดอันหนักหน่วงจากพลังแขน ที่ฝึกด้วยการเวทแบบยกไม่ขึ้นจริง ๆ ค่อยหยุด และกล้ามท้องอันแข็งแรงที่โดนตุ๊ยไปก็ไม่มียุบ เพราะผ่านการซิทอัพก่อนนอนมากกว่าวันละ 1,000 ครั้ง รวมถึงการเทรนแข้งขา ให้ปักหลักได้อย่างมั่นคง ไม่มีอ่อนเปลี้ย เพื่อหมุนตัวหลบหมัด และรอสวนแบบเต็มใบตามสไตล์ ด้วยการออกกำลังกายอย่างหนัก และเทรนสม่ำเสมอจึงทำให้เขา กลายเป็นหนึ่งในนักกีฬาที่มีกล้ามบึกอันดับต้น ๆ ของโลกนั่นเอง

และทั้งหมดนี้คือ 9 นักกีฬากล้ามบึก ที่เรานำมาให้แฟน ๆ กีฬาได้ทำความรู้จัก ซึ่งพอได้รู้จักกับพวกเขามากขึ้นแล้ว ต้องบอกว่าไม่ง่ายเลย กว่าที่พวกเขาจะมีหุ่นล้ำบึกสุดแข็งแรงขนาดนี้

แนะนำบัตรเครดิต ที่สามารถรูดได้รัว ๆ ทั้งกินและช็อป แบบได้เครดิตเงินคืน ที่สำคัญยังสามารถสะสมคะแนนรับโปรโมชั่นต่าง ๆ ซึ่งพิเศษสุด ๆ ได้ด้วย เพราะทุกครั้งที่เดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ เรามักจะเจอกับปัญหาของ VAT ที่ผู้ให้บริการทางการเงินกำหนดเอาไว้ แต่หากท่านใช้บัตรเครดิต 5 ประเภทที่จะนำเสนอต่อไปนี้ รับรองว่าปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปแน่นอนค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม เทคนิคการล้างผักให้สะอาด! ที่คุณแม่บ้านต้องรู้